Sau nhiều năm, Apple cuối cùng cũng cho phép người dùng tải...

Sau nhiều năm, Apple cuối cùng cũng cho phép người dùng tải ứng dụng trên 100 MB bằng mạng di động

Tuy nhiên, giới hạn mới mà Apple đưa ra là 150 MB, không hơn 100 MB là bao nhiêu.

3
0
SHARE

Nếu là một người dùng iOS lâu năm, chắc chắn ít nhất một lần bạn gặp phải vấn đề trong việc tải ứng dụng từ Appstore bằng mạng di động đối với những ứng dụng có dung lượng lớn (trên 100 MB).

Nếu như ở Play Store trên các thiết bị Android, Google chỉ đưa ra cảnh báo và vẫn cho phép người dùng tải ứng dụng bằng mạng di động thì với Appstore, điều này hoàn toàn bất khả thi.

“Chúng tôi đã tăng giới hạn tải xuống bằng mạng di động từ 100 MB lên 150 MB, khách hàng giờ đây đã có thể tải thêm được nhiều ứng dụng mà họ muốn bằng chính mạng di động của mình”. Apple thông báo trên blog của nhà phát triển sau khi phát hành iOS 11 chính thức.

Vì một vài lí do ttrong đó có liên quan đến vấn đề cước phí Internet di động của người dùng nên Apple đã đặt giới hạn chỉ cho phép người dùng tải những ứng dụng nhỏ hơn 100 MB bằng 3G/4G. Trong trường hợp ứng dụng lớn hơn 100 MB, người dùng buộc phải sử dụng kết nối Wifi mởi có thể tiến hành tải xuống.

Giới hạn này cuối cùng cũng được xoá bỏ sau khi phiên bản iOS 11 chính thức được phát hành đêm qua. Tuy nhiên giới hạn mới mà Apple đưa ra cũng không làm nhiều người hài lòng, chỉ là tăng từ 100 MB lên 150 MB.

Nếu là trước đây dung lượng 100 MB hay 150 MB thực sự là lớn đối nhưng với sự phát triển không ngừng của các ứng dụng và hệ điều hành, con số này giờ đây hoàn toàn không đáng kể.

 Tham khảo PhoneArena, GenK

>> Mời tải về firmware phiên bản iOS 11 chính thức, link “chính chủ” Apple