Tại sao HomePod đáng mua dù có cái tên kỳ dị? Hãy...

Tại sao HomePod đáng mua dù có cái tên kỳ dị? Hãy nghe câu trả lời từ chính CEO Apple

Sau buổi khai mạc WWDC, CEO Apple Tim Cook đã có một cuộc trả lời phỏng vấn trang tin Bloomberg về nhiều vấn đề xung quanh loa thông minh HomePod, tăng cường thực tại (AR)...

3
0
SHARE

Khi được hỏi tại sao người dùng nên chọn HomePod thay vì các thiết bị khác như Amazon Echo, Tim Cook nói:

“Điều chúng tôi đã cố thực thiện đó là mang tới cho người dùng một mẫu loa đột phá. Âm nhạc có trong DNA của chúng tôi từ rất lâu, từ thời iTunes và iPod. Do vậy, chúng tôi muốn tạo ra một thiết bị với chất âm không thể tin nổi. Tôi nghĩ rằng khi nghe chiếc loa này mọi người sẽ sốc vì chất lượng của âm thanh của nó và dĩ nhiên nó còn làm được nhiều thứ khác nữa. Nhưng chúng tôi cũng muốn có một trải nghiệm âm thanh hoàn hảo”.

Theo lời Tim Cook, có vẻ như Apple muốn HomePod trước tiên phải là một chiếc loa với chất lượng âm thanh tuyệt hảo. Đây là một hướng đi trái ngược với định hướng của các thiết bị cạnh tranh như Google Home và Amazon Echo khi mà những thiết bị này luôn được coi là một trợ lý ảo thông minh kèm loa.

Mặc dù vậy, chất âm không phải là thứ có thể khiến người dùng bỏ qua các thiết bị giá rẻ của Google và Amazon để lựa chọn HomePod. Vì thế, Apple còn trang bị cho HomePod rất nhiều tính năng khác.

Những gì được trình diễn trên sân khấu WWDC chỉ là một phần nhỏ trong số tính năng HomePod có thể thực hiện. Apple tuyên bố với một vài người tham dự WWDC rằng có rất nhiều điều đáng mong đợi từ HomePod trong tương lai.

Bên cạnh những chia sẻ về HomePod, Tim Cook còn nói về công nghệ tăng cường thực tại (AR).

“Lĩnh vực khiến cá nhân tôi cảm thấy phấn khích chính là AR”, Cook nói. “Đây là một thị trường đầy tiềm năng. Khi chúng tôi giúp các nhà phát triển giải phóng sức mạnh và tiếp cận AR, chúng tôi sẽ trở thành nền tảng AR lớn nhất thế giới”.

Tuyên bố của Tim Cook củng cố những tin đồn gần đây về việc iPhone 8 sẽ được trang bị một loạt tính năng có liên quan tới AR.

Theo The Next Web, GenK

>> Cận cảnh loa không dây Apple HomePod tích hợp trợ lý ảo Siri

Loading...
SHARE