Tất cả những gì chúng ta đã biết về AirTag, sản phẩm...

Tất cả những gì chúng ta đã biết về AirTag, sản phẩm dành cho người dùng ‘não cá vàng’ của Apple

Với AirTag, người dùng có thể định vị nhiều món đồ của mình như chìa khoá hay ví thông qua ứng dụng Find My trên iPhone.

6
0
SHARE

Ở thời điểm hiện tại, Apple đã có tính năng về phần mềm cho phép người dùng tìm kiếm iPhone, MacBook hay AirPods thất lạc. Dù vậy, Apple có thể còn rục rịch ra mắt môt sản phẩm mới được thiết kế để người dùng Apple có thể dễ dàng tìm kiếm, định vi nhiều món đồ khác trong cuộc sống.

Mang tên gọi AirTag, sản phẩm mới của Apple sẽ đóng vai trò là một thiết bị định vị tí hon mà người dùng có thể gắn vào các vật dụng như chìa khoá hay ví để định vị chúng trong trường hợp thất lạc. Dựa trên những tin đồn hiện tại, AirTag dường như có cách thức hoạt động tương tự với Tile.

Đây là tất cả những gì chúng ta đã biết về sản phẩm này.

Tương tự như sản phẩm của Tile, AirTag có thể dễ dàng gắn kèm tất cả các vật dụng hàng ngày của người dùng.

(Ảnh: Amazon)(Ảnh: Amazon)

AirTag nhiều khả năng sẽ có kích thước rất nho và có thiết kế hình tròn cùng logo của Apple, theo một hình ảnh được tìm thấy trong iOS 13, dẫn nguồn trang thông tin MacRumors và 9to5Mac.

Nó được kì vọng sẽ tích hợp cùng ứng dụng Find My của Apple.

(Ảnh: Apple)(Ảnh: Apple)

AirTag nhiều khả năng sẽ tích hợp với ứng dụng Find My, ứng dụng mới là sự kếth ợp giữa ứng dụng Find My Friends và Find My iPhone được Apple trình làng hồi tháng 6 năm ngoái.

MacRumors tìm thấy trong các đoạn mã của iOS 13 rằng ứng dụng Find My có thể có thêm một tab mới mang tên gọi “Items” để theo dõi, định vị các món đồ được gắn kèm AirTag. Người dùng theo đó sẽ nhận được thông báo khi họ di chuyển cách xa món đồ của mình. Cùng với đó là các tuỳ chọn như nhấn nút để AirTag phát ra tiếng động.

Phần mềm cũng sẽ cho phép người dùng tạo ra các địa điểm an toàn. Khi các món đồ gắn AirTag được đặt ở đây, người dùng sẽ không nhận được thông báo nào cả.

AirTag có thể có pin rời, thay được.

(Ảnh: Shutterstock)(Ảnh: Shutterstock)

Các đoạn mã mà MacRumors có được cũng cho thấy AirTag có khả năng có pin rời, thay được, tương tự các sản phẩm của Tile.

Ứng dụng có thể sẽ ứng dụng công nghệ thực tế mô phỏng để giúp người dùng tìm đồ thất lạc.

(Ảnh: Getty)(Ảnh: Getty)

Ứng dụng thực tế mô phỏng có thể đóng vai trò quan trọng trong trải nghiệm của ngươif dùng của AirTag, theo MacRumors. Cụ thể, ứng dụng Find My có thể sẽ hiển thị mộtc chỉ điểm, ví dụ như một quả bóng bay, để dẫn người dùng đến với món đồ thất lạc khi người dùng cầm theo iPhone, một cách dễ dàng hơn.

Người dùng cũng có thể đưa món đồ vào chế độ “Lost” (thất lạc).

(Ảnh: Apple)(Ảnh: Apple)

Khi làm điều này, ứng dụng sẽ gửi một thông báo đến người dùng khi món đồ được tìm thấ. Người tìm thấy món đồ cũng có thể liên hệ với chủ nhân nếu nó được đưa vào chế độ “Lost” trước đó.

AirTag được kì vọng ra mắt vào nửa đầu năm nay.

(Ảnh: Reuters)(Ảnh: Reuters)

Ming-Chi Kuo mới đây dự đoán AirTag sẽ được Apple ra mắt vào nửa đầu năm 2020. Rất tiếc, ông không tiết lộ về thời điểm cụ thể, song Apple thường có một sự kiện diễn ra vào tháng 3. Năm ngoái, Apple đã giới thiệu Apple Card, Apple TV+, Apple News+ và AirPods 2 vào thời điểm này.

Theo Saostar

>> Apple lần đầu tiên cung cấp dịch vụ sửa chữa iPhone tại nhà