Thay đổi giao diện iPhone không cần Jailbreak

Thay đổi giao diện iPhone không cần Jailbreak

Mọi người thường nói, việc thay đổi giao diện, tùy biến tối đa cho iPhone chỉ có thể làm được khi iPhone được jailbreak, tuy nhiên giờ đây vẫn có cách tùy chỉnh, thay đổi giao diện iPhone không cần jailbreak, nếu bạn chưa biết, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1071
0
SHARE

– Hiện nay, trên kho ứng dụng App Store đã có hỗ trợ khá nhiều ứng dụng cho phép bạn thay đổi nhiều hơn những gì hiện nay iPhone đang sở hữu.

– Tuy nhiên, mỗi ứng dụng chỉ có thể thay đối 1 phần nhỏ cho iPhone, có nghĩa là nếu bạn muốn toàn diện trên iPhone được thay đổi thì bạn cũng cần phải cài đặt khá nhiều ứng dụng khác nhau.

– Ví dụ xuất hiện đầu tiên trong mắt 1 người khác khi họ cầm iPhone lên là hình nền, bạn có thể thay đổi hình nền trên iPhone, tuy nhiên nó chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh mà thôi,nếu bạn muốn thay đổi biểu tượng icon trên home menu thì lại cần thêm ứng dụng khác.

– Sau đây, mình xin giới thiệu ứng dụng có thể giúp bạn thay đổi trước hết là hình nền iPhone, sau đó là giao diện, cách các icon hiển thị trên màn hình.

– Ứng dụng AppIcon là 1 trong những ứng dụng “pro” nhất hiện nay trên App Store mà bạn có thể dễ dàng sở hữu miễn phí, về cơ bản, nó cho phép bạn biến toàn bộ icon trên màn hình iPhone trở nên khác đi.

thay-doi-giao-dien-iphone-tren-cydia

Làm sao để thay đổi giao diện trên iPhone mà không cần jailbreak

– Về chuyên sâu, thực tế, nó cung cấp cho bạn từng icon 1 theo chủ đề nào đó, mà mỗi icon này tương ứng với 1 ứng dụng trên iPhone (nó hỗ trợ toàn bộ icon cho dù iPhone của bạn có hay không, có mới tải và cài được).

– Sau đó, khi bạn cài đặt thì icon đó sẽ làm trung gian, nó được đưa ra ngoài màn hình, khi bạn muốn chạy ứng dụng nào đó mà nhấp vào icon, bạn sẽ được chuyển tới 1 đường dẫn, sau đó 1 hoặc 2 giây sẽ được chuyển tới và mở ứng dụng.

– Tuy như vậy thật sự khá phiền phức bởi tốc độ mở ứng dụng chạm hơn rất nhiều, nhưng bù lại giao diện của bạn hoàn toàn khác xa so với ban đầu mà không cần đụng chạm đến jailbreak, được cái này thì mất cái kia.

1. Cách cài đặt App Icons từ App Store:

– Bạn kết nối mạng trên iPhone, sau đó mở phần mềm App Store lên, chuyển qua phần Tìm Kiếm, góc nhỏ bên phải, nhập từ khóa “theme iPhone”, kết quả hiển thị cho ra danh sách, kéo xuống dưới sẽ có phần hiển thị ứng dụng, đó là App Icons, còn không để chắc chắn bạn cứ search tên ứng dụng là ra.

– Chọn ứng dụng đó,bên phải của hình avatar, bạn sẽ thấy chữ Nhận, thường thì ứng dụng miễn phí mới có, nhấn vào đó, tiếp theo sẽ là chữ Cài Đặt, App Store yêu cầu xác nhận bằng mật khẩu hoặc touch id, sau đó nó tự động tải về cho bạn.

thay-doi-giao-dien-iphone-k-jailbreak

Ứng dụng App Icons cho iPhone

2. Cách sử dụng AppIcon:

– Giao diện của ứng dụng sẽ giống như hình sau, bạn chọn mục tùy ý, hoặc nhanh hơn nữa có thể vuốt các ứng dụng sang bên trái đề thấy ứng dụng khác, cũng có thể nhấp chọn vào ứng dụng trực tiếp.

– Tìm kiếm và chọn đúng ứng dụng bạn cần thay đổi diện mạo, lúc đó, 1 màn hình reviewer sẽ xuất hiện, bạn thấy rõ rằng icon ứng dụng của bạn sẽ bị biến đổi thành icon khác, nếu ok thì nhấp vào Install ở phía dưới, lưu ý như đã nói, chỉ có icon nào bạn có chữ Install mới hiện ra, còn icon ứng dụng không có thì nó bị mờ đi.

– Khi nhấn vào Install, màn hình sẽ chuyển bạn đến trang như hình bên dưới.

– Phần trên là hướng dẫn cách bạn add vào, nhìn ngay chính giữa của dòng dưới cùng, có biểu tượng ô vuông mũi tên hướng lên, nhấn vào đó.

– Chọn vào dòng “Thêm vào MH chính”, tiếp theo là thay đổi tên cho icon, cuối cùng là nhấn nút Thêm để hoàn tất.

thay-doi-giao-dien-iphone-k-jailbreak-1

Từng bước hướng dẫn sử dụng App Icons

– Từ giờ bạn đã có 1 icon thay thế cho ứng dụng rồi đấy.

– 1 nhược điểm theo cá nhân mình nghĩ rất lớn của ứng dụng này chính là việc bạn cần phải tự thao tác trên 1 icon, không thể nào thay đổi 1 lúc nhiều icon được.

Tuy là còn vấn đề hạn chế, nhưng đối với những người muốn làm thì không có gì là không thể, chúc các bạn thành công và thấy thích ứng dụng này nhé, có rất nhiều kiểu icon cho bạn lựa chọn đấy.

Theo Namapple

SHARE