Thử nghiệm độ bền iPhone 11 Pro: Mặt lưng kính chống xước...

Thử nghiệm độ bền iPhone 11 Pro: Mặt lưng kính chống xước ở đẳng cấp hoàn toàn mới

Chưa có một chiếc smartphone nào có khả năng chống trầy xước ở đẳng cấp giống như iPhone 11 Pro.

478
1
SHARE

Chúng ta đã được thấy một vài thử nghiệm độ bền iPhone 11 Pro bằng cách thả rơi, và có vẻ như mặt lưng bằng kính vẫn rất mong manh dễ vỡ. Và hôm nay, JerryRigEverthing đã ra mắt video thử nghiệm độ bền quen thuộc của mình với chiếc iPhone mới nhất này.

Trong quá trình thử nghiệm, JerryRigEverthing thấy rằng các cạnh bằng thép không gỉ của iPhone 11 Pro vẫn bền hơn rất nhiều so với nhôm, như trên iPhone 11. Tuy nhiên, điều thú vị nằm ở mặt lưng kính.

Thử nghiệm độ bền iPhone 11 Pro: Mặt lưng kính chống xước ở đẳng cấp hoàn toàn mới - Ảnh 1.

iPhone 11 Pro được trang bị mặt lưng kính mờ, trong thử nghiệm JerryRigEverthing sử dụng một chiếc dao có độ cứng 5,5 trên thang đo Mohs và mặt lưng kính mờ vẫn không hề trầy xước.

Về cơ bản, mặt lưng kính mờ của iPhone 11 Pro được chế tạo một cách đặc biệt, với phần bề mặt thô ráp ở mức độ hiển vi. Điều đó có nghĩa là bề mặt này có thể mài ngược lại những vật liệu mềm hơn. Và khi bị cào xước mặt lưng kính mờ phía sau sẽ để lại dấu vết, nhưng đó là của các vật liệu khác chứ không phải của mặt kính.

Thử nghiệm độ bền iPhone 11 Pro.

Do đó, các dấu vết này có thể dễ dàng lau đi mà không để lại bất kỳ vết trầy xước nào. Trong thử nghiệm, JerryRigEverthing đã sử dụng đồng xu, đinh vít và chia khóa để cào xước mặt lưng kính của iPhone 11 Pro, nhưng không hề có chút hề hấn nào. JerryRigEverthing cũng rất ấn tượng với độ bền của nó, tương đương với độ cứng 6 trên thang đo Mohs.

Cụm camera sau được phủ một lớp kính chống trầy xước, nhưng không bá đạo được như mặt lưng kính mờ và cũng dễ bị vỡ nếu rơi từ độ cao lớn. iPhone 11 Pro cũng không thể bị bẻ cong và màn hình có thể chịu được lửa đốt hơn 60 giây mà không có bất kỳ thiệt hại nào.

Tham khảo: 9to5mac / GenK

>> iPhone 11 sắp được trang bị mẫu ốp lưng kiêm pin dự phòng có kiểu dáng xấu chưa từng thấy?