Tìm hiểu tính năng Digital Touch độc đáo trên Apple Watch

Tìm hiểu tính năng Digital Touch độc đáo trên Apple Watch

Digital Touch về cơ bản là một tính năng cho phép người dùng Apple Watch giao tiếp với nhau mà không cần tới chữ viết. Việc giao tiếp sẽ thông qua các hình vẽ, doodle.

218
0
SHARE

Sự kiện “Spring Foward” của Apple đã chính thức khép lại và đó cũng là thời điểm chúng ta biết được thêm nhiều thông tin về Apple Watch – chiếc smartwatch đầu tiên mà “Táo khuyết” phát triển. Một trong những tính năng thú vị nhất của Apple Watch được Apple demo trong sự kiện của mình là Digital Touch.

Apple nhận thấy Apple Watch rất hạn chế về kích thước màn hình, nên người dùng sẽ rất khó khăn trong việc viết tin nhắn , do đó, hãng đã phát triển tính năng Digital Touch. Về cơ bản, tính năng này sẽ cho phép hai người dùng Apple Watch có thể giao tiếp với nhau mà không cần dùng đến chữ viết, cũng như không phải gọi điện thoại cho nhau. Việc giao tiếp sẽ thông qua các hình vẽ doodle và các cú gõ (tap). Dù Apple không nhắc đến, nhưng nhiều khả năng để sử dụng Digital Touch, hai người dùng sẽ phải đồng ý kết bạn với nhau.

Cách đầu tiên để bạn có thể giao tiếp, liên lạc với bạn bè trên Apple Watch là bằng các cú gõ trên màn hình của đồng hồ. Nếu đã từng sử dụng tính năng Poke của Facebook, bạn có thể hình dung trên Apple Watch cũng tương tự. Sau khi bạn thực hiện động tác gõ của mình, chiếc Apple Watch ở đầu bên kia sẽ rung để thông báo về hành động đó.

Vẽ

Cách thứ hai để liên lạc trên Apple Watch là bằng hình vẽ. Bạn có thể kéo ngón tay trên màn hình để nhanh chóng vẽ một bức vẽ (có màu sắc) và gửi cho bạn mình.

Chia sẻ nhịp tim

Digital Touch cũng cho phép bạn chia sẻ thông tin về nhịp tim của mình với người bên kia. Khi bạn nhấn hai ngón tay lên màn hình, cảm biến đo nhịp tim tích hợp trong Apple Watch sẽ tự động ghi lại nhịp tim của bạn rồi chia sẻ thông tin này đi. Apple nói rằng đây là “một cách thân mật để nói cho người khác biết bạn cảm thấy thế nào”.

Anh Quý (Theo Cnet)

SHARE