Tin vui cho người dùng iPhone, iPad 16GB: iOS 10 giúp tiết...

Tin vui cho người dùng iPhone, iPad 16GB: iOS 10 giúp tiết kiệm đáng kể bộ nhớ

Một thành viên Reddit đã thử nghiệm và nhận thấy rằng dung lượng lưu trữ tăng lên 8% sau khi cài đặt iOS 10.

9
0
SHARE

Hiện tại, các nhà phát triển đã có thể cài đặt bản thử nghiệm đầu tiên của iOS 10 trên điện thoại, máy tính bảng. Ngoài việc trải nghiệm các tính năng mới và phát hiện các bí mật mà Apple cất giấu sâu bên trong hệ điều hành mới nhất này thì nhiều người dùng cũng nhận thấy rằng iOS 10 giúp tiết kiệm không gian lưu trữ hơn rất nhiều so với các phiên bản iOS trước đó.

Một thành viên của diễn đàn Reddit đã cho biết rằng chiếc iPhone 128GB lúc đầu chỉ có khoảng 113GB dung lượng lưu trữ khi chạy iOS 9.x.x nhưng sau khi cài đặt iOS 10 Beta 1 thì dung lượng lưu trữ đã tăng lên 122GB. Với mức tăng khá lớn – khoảng 8% thì iPhone và iPad chạy iOS 10 sẽ có không gian lưu trữ khả dụng lớn hơn so với các phiên bản iOS cũ.

Đây có lẽ là tin vui dành cho những người dùng sở hữu thiết bị có bộ nhớ 16GB hạn hẹp. Hơn thế nữa, iOS 10 còn cho phép người dùng xóa đi các ứng dụng mặc định trên thiết bị mà họ không dùng tới.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân cụ thể làm tăng không gian lưu trữ của thiết bị sau khi cài đặt iOS 10. Nhiều phỏng đoán cho rằng iOS 10 tốn ít bộ nhớ cài đặt hơn so với iOS 9 hoặc cũng có thể là do Apple đã thay đổi cách tính dung lượng từ hệ thống 1024 sang 1000 – tức là 113.46GB sẽ tương đương với 121.83GB khi chuyển đổi hệ thống đo đạc.

Theo GenK

>> 9 nâng cấp ẩn cực hay trên iOS 10 nhưng Apple chưa từng nói với bạn

SHARE