Trên tay Apple Magic Mouse 2 và Magic Trackpad 2

Trên tay Apple Magic Mouse 2 và Magic Trackpad 2

795
0
SHARE

Nếu như giá của Magic Mouse 2 vẫn được coi là chấp nhận được với dòng chuột cao cấp thì Magic Trackpad 2 lại trở nên quá mắc: 129$ so với chỉ 69$ của phiên bản trước. Magic Trackpad 2 có rất nhiều thay đổi, đẹp hơn rất nhiều, nhiều tính năng hơn và không phải lo đến việc thay pin nhưng rõ ràng 129$ là cái giá quá cao cho bất cứ chiếc trackpad nào.

Apple_Magic_Mouse_2_Magic_Trackpad_2_tinhte.vn-16.

Magic Mouse 2:
Magic Mouse 2 được thiết kế giống hệt như phiên bản trước, nhưng ngay khi cầm lên bạn sẽ thấy nó nhẹ hơn đáng kể để giúp chúng ta di chuyển chuột dễ dàng hơn. Đây chính là ưu điểm lớn nhất và nếu đang hài lòng với Magic Mouse đời đầu thì bạn sẽ rất hạnh phúc với Magic Mouse 2, mình cam đoan là vậy.

Tuy vậy, thiết kế kỳ lạ của Magic Mouse vẫn làm tay chúng ta mỏi vì không có điểm tựa, một đặc điểm mà Apple vẫn duy trì gần 7 năm qua trên con chuột cũ của họ. Khoảng 5 năm trước mình có dùng Magic Mouse nhưng sau đó thì bỏ luôn chuột và chỉ xài trackpad.

Trên Magic Mouse 2, phần đáy của chuột được bổ sung thêm một cổng Lightning để sạc. Với cách thiết kế này thì bạn không thể vừa xài vừa sạc được nhưng cũng đừng quá lo lắng. Apple nói rằng cắm sạc 2 phút thì chuột sẽ xài được 9 tiếng. Thời lượng pin của con chuột này vào khoảng 1 tháng, theo thông tin từ Apple.

Trong hộp Magic Mouse 2 có một sợi cáp Lightning để sạc, bạn có thể dùng nó chung với iPhone hay iPad.

Với những thay đổi về trọng lượng, pin và tặng một sợi cáp Lightning thì mức giá Magic Mouse 2 có thể cho là hợp lý.

Apple_Magic_Mouse_2_Magic_Trackpad_2_tinhte.vn-2. Cầm lên là bạn sẽ thấy nó nhẹ hơn hẳn so với bản cũ, tuyệt hơn rất nhiều Apple_Magic_Mouse_2_Magic_Trackpad_2_tinhte.vn-4. Nếu không phân biệt được thì bạn lật mặt dưới nó lên sẽ thấy có cổng Lightning và mất nắp che pin Apple_Magic_Mouse_2_Magic_Trackpad_2_tinhte.vn-5. Apple_Magic_Mouse_2_Magic_Trackpad_2_tinhte.vn-3. Apple_Magic_Mouse_2_Magic_Trackpad_2_tinhte.vn-6. Chuột không bấm Apple_Magic_Mouse_2_Magic_Trackpad_2_tinhte.vn-7. Và có bấm, chắc các bạn cũng thấy được sự khác biệt Apple_Magic_Mouse_2_Magic_Trackpad_2_tinhte.vn-8. Cổng Lightning làm rất đẹp Apple_Magic_Mouse_2_Magic_Trackpad_2_tinhte.vn-17. Sạc thì khỏi xài:D

Magic Trackpad 2:
Nếu như Magic Mouse 2 không có nhiều thay đổi thì Magic Trackpad 2 lại khác rất nhiều so với đời trước. Nó mỏng hơn, đẹp hơn và cao cấp hơn hẳn đời trước. Việc loại bỏ pin gắn ngoài cũng đồng thời làm cho Magic Trackpad 2 có thiết kế cân bằng hơn. Nhìn Magic Trackpad 2 giống một tác phẩm nghệ thuật hơn là một thiết bị ngoại vi đơn thuần.

Về mặt thiết kế, có một điểm mình không thích ở magic trackpad đời đầu cũng như Magic Trackpad 2 là không có các gờ xung quanh. Khi di ngón tay trên trackpad máy tính xách tay, các gờ xung quanh làm mình cảm giác được đâu là đích nhưng trackpad này lại không như vậy. Đây là cảm nhận cá nhân nên có thể nó sẽ là ưu điểm của người này nhưng lại là nhược điểm của người khác.

Magic Trackpad 2 hỗ trợ Force Touch, tính năng mà Apple mới giới thiệu trên OS X 10.11. Chính vì vậy mà cả nó và Magic Mouse 2 đều yêu cầu máy OS X 10.11 để sử dụng, ưu tiên nhất cho những máy dùng Bluetooth 4.0 tiết kiệm năng lượng.

Cũng như Magic Mouse 2, Trackpad 2 đi kèm một sợi dây Lightning để sạc và đồng bộ với máy tính. Ở lần sử dụng đầu tiên, bạn chỉ việc cắm dây vào Trackpad, đầu còn lại cắm vào máy tính là đã có thể sử dụng ngay mà không cần thiết lập hay cài đặt gì phức tạp.

Với về mặt lớn hơn và Trackpad được thiết kế hơi nghiêng thì trải nghiệm Magic Trackpad 2 là rất tuyệt. Bề mặt cảm ứng của nó chỉ được kích hoạt khi bạn mở nguồn, nếu không mở nguồn thì dù bạn có nhấn bao nhiêu lần và mạnh thế nào đi nữa thì phần cơ cảm ứng vẫn không di chuyển.

Apple_Magic_Mouse_2_Magic_Trackpad_2_tinhte.vn-9. Trackpad này lớn hơn khoảng 30% so với bản cũ Apple_Magic_Mouse_2_Magic_Trackpad_2_tinhte.vn-10. 4 nút ở đằng sau máy có vẻ như là 4 nút cảm ứng để trackpad nhấn xuống Apple_Magic_Mouse_2_Magic_Trackpad_2_tinhte.vn-11. Trackpad này cũng có pin bên trong, Apple công bố là dùng được khoảng một tháng Apple_Magic_Mouse_2_Magic_Trackpad_2_tinhte.vn-12. Phím nguồn khi tắt màu bạc Apple_Magic_Mouse_2_Magic_Trackpad_2_tinhte.vn-13. Mở là màu xanh lá Apple_Magic_Mouse_2_Magic_Trackpad_2_tinhte.vn-14. Trackpad bấm Apple_Magic_Mouse_2_Magic_Trackpad_2_tinhte.vn-15. và không bấm, cũng rất khó để thấy được sự khác biệt
Theo Tinhte.vn

>>Khám phá bên trong Magic Keyboard, Magic Mouse 2 và Magic Trackpad 2, toàn dùng keo, khó sửa chữa

SHARE