Vì sao pin iPhone Xr có thời lượng lâu nhất?

Vì sao pin iPhone Xr có thời lượng lâu nhất?

iPhone Xr mà Apple phát hành vào ngày 26.10 được quảng cáo có thời lượng pin tốt nhất so với bất kỳ iPhone trước đó, ngay cả khi dung lượng pin của nó thấp hơn iPhone Xs Max. Vì sao lại vậy?

2
0
SHARE
Nếu quan tâm đến thời lượng pin, iPhone Xr là ưu tiên hàng đầu  /// Ảnh: AFP

Nếu quan tâm đến thời lượng pin, iPhone Xr là ưu tiên hàng đầu

ẢNH: AFP
Thông tin cụ thể dung lượng pin
Các hồ sơ xác nhận gần đây đã cung cấp dung lượng pin cho từng mẫu iPhone mới của Apple. Cụ thể:
– iPhone Xs: 2.658 mAh.
– iPhone Xs Max: 3.174 mAh.
– iPhone Xr: 2.942 mAh.
Vào năm ngoái, iPhone X có pin 2.716 mAh, iPhone 8 có pin 1.821 mAh và iPhone 8 Plus có pin 2.675 mAh. Như vậy, iPhone Xr có pin dung lượng lớn hơn so với X, 8 và 8 Plus – chiếc smartphone có thời lượng pin kém hơn iPhone Xr khoảng 90 phút, ít nhất theo quảng cáo của Apple.
Vì sao pin iPhone Xr có thời lượng lâu nhất? - ảnh 1

Thông tin giới thiệu thời lượng pin của iPhone Xr từ Apple

ẢNH: APPLE

Nhưng một chi tiết đáng chú ý là, mặc dù có dung lượng pin nhỏ hơn nhưng Apple quảng cáo pin iPhone Xr tương đương hoặc thậm chí vượt mặt so với Xs Max trong một số công việc. Về cơ bản, iPhone Xr sẽ có pin cho kết quả sử dụng như Xs Max, gồm 25 giờ thoại, 13 giờ truy cập internet, 15 giờ phát lại video và 65 giờ phát nhạc.

Làm thế nào để iPhone Xr có thời lượng pin tốt nhất?
Trong khi iPhone Xs và Xs Max trang bị màn hình OLED tiết kiệm điện năng hơn thì iPhone Xr chỉ sử dụng màn hình LCD, tuy nhiên nó vẫn được trang bị tiện ích quản lý tốt nhất của 2 phiên bản cao cấp.
Vì sao pin iPhone Xr có thời lượng lâu nhất? - ảnh 2

iPhone Xs và Xs Max trang bị màn hình OLED tiết kiệm điện năng

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Không chỉ có vậy, mặc dù có màn hình LCD nhưng iPhone Xr đã khéo léo giảm mật độ điểm ảnh trên màn hình để tiết kiệm pin. Với iPhone Xs Max, nó có độ phân giải 2.688 x 1.242 (458 ppi), còn iPhone Xr có độ phân giải 1.792 x 828 (326 ppi). Điều này giúp màn hình sử dụng ít năng lượng hơn, CPU và GPU không phải làm việc hết sức để đẩy dữ liệu vào các điểm ảnh trên màn hình.

 

Vì sao pin iPhone Xr có thời lượng lâu nhất? - ảnh 3

Sử dụng màn hình LCD nhưng iPhone Xr lại có mật độ điểm ảnh thấp hơn so với các sản phẩm anh em

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Mật độ điểm ảnh iPhone Xr bằng với iPhone 8 (1.334 x 750), nhưng có dung lượng pin lớn hơn gần 1.000 mAh so với iPhone 8 nên thời lượng pin của nó tốt hơn, đủ sức bù đắp cho kích thước màn hình chênh lệch. Khi so sánh với iPhone 8 Plus, tuy dung lượng pin chỉ chênh lệch 300 mAh nhưng iPhone Xr lại có mật độ điểm ảnh thấp hơn nhiều (326 ppi so với 401 ppi trên iPhone 8 Plus) nên nó cung cấp thời lượng pin tốt hơn.

Vấn đề là liệu bạn có thể nhận thấy sự khác biệt về mật độ hiển thị hay không? Các nghiên cứu chỉ ra rằng mắt người không thể phân biệt bất cứ điều gì vượt quá 300 ppi, do đó việc mật độ điểm ảnh lớn hay nhỏ không quá quan trọng trong nhu cầu sử dụng hằng ngày.
Theo Thanhnien