Với bằng sáng chế này, Apple có thể mang cổng sạc MagSafe...

Với bằng sáng chế này, Apple có thể mang cổng sạc MagSafe trở lại với MacBook

Nhưng có lẽ MagSafe sẽ không còn là MagSafe của ngày hôm qua.

8
2
SHARE

Khi Apple trình làng MacBook Pro, gần như mọi hi vọng về việc giữ lại cổng sạc MagSafe gần như tiêu tan khi nó được thay thế bằng cổng Thunderbolt 3. Dù tiện lợi, cổng Thunderbolt 3 sẽ không bao giờ khoả lấp được khả năng giữ an toàn cho chiếc MacBook cắm sạc trên bàn của bạn nếu chẳng may đá vào dây. Nhưng đừng vội từ bỏ hi vọng. Theo như bằng sáng chế mới nhất của Apple, họ có thể sẽ mang MagSafe trở lại.

Theo như đơn đăng kí sáng chế số 20170093104, cổng sạc nam châm đặc trưng của Apple có thể sẽ được tích hợp trên một thế hệ MacBook không xa. Về cơ bản, đây sẽ là một cổng chuyển, làm trung gian giữa kết nối MagSafe và cổng USB Type-C.

Đây là một thiết kế mới mà không mới cho MagSafe. Thực tế, khi MacBook Pro 2016 ra mắt, nhiều hãng sản xuất phụ kiện đã thức thời, sáng tạo ra các giải pháp tương tự để thay thế cho MagSafe, thứ được người dùng MacBook lâu năm tiếc nuối nhất. Tất nhiên là phụ kiện chính hãng vẫn có cái chất riêng của Apple.

Có một điều đáng buồn là Apple thường có thói quen đăng kí bản quyền sáng chế rồi để đấy. Bởi vậy nên nếu các máy tính MacBook trong vài năm tới vẫn chỉ dùng USB-C để sạc thì cũng đừng nên thất vọng. Một giả thuyết khả thi hơn có lẽ là thiết bị sẽ được bán lẻ dưới dạng phụ kiện cho những fan hâm mộ còn vương vấn MagSafe.

Tham khảo WCCFTech, GenK

>> Hé lộ bằng sáng chế giúp Apple biến iPhone thành touchpad cho Macbook, hoặc thay thế cho màn hình

Loading...